Đường dẫn truy cập

Pakistan tấn công cứ địa của Taliban ở vùng tây bắc


Hôm nay, lực lượng an ninh Pakistan tấn công các cứ địa của những phần tử tranh đấu tại khắp miền Tây Bắc tiêu diệt 66 chiến binh Taliban trong giai đoạn 24 giờ qua.

Quân đội cho biết cuộc giao tranh đã diễn ra tại nhiều khu vực của Malakand và Bainu cũng như là Nam Waziristan là cứ địa của Baitullah Mehsud lãnh đạo của phe Taliban tại Pakistan.

Khu vực của người bộ tộc Nam Waziristan cách Thung Lũng Swat 200 kilomet và phía Tây Nam.

Lực lượng an ninh đã giao tranh với các chiến binh Taliban tại Swat từ cuối tháng Tư, khi các phần tử tranh đấu vi phạm hiệp định đình chiến và tiến quân tới khu vực chỉ cách thủ đô Islamabad khoảng 100 kilomet.

Phát ngôn viên quân đội Thiếu Tướng Athar Abbas nói rằng khi quân đội kết thúc cuộc hành quân tại Swat thì cuộc tấn công có thể chuyển sang Nam Waziristan.

Ông Abbas nói rằng cuộc giao tranh tại Nam Waziristan hiện nay chỉ là cuộc trả đũa những cuộc tấn công mới đây nhắm vào các đồn binh tại địa phương của một nhóm phần tử tranh đấu lên tới 400 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG