Đường dẫn truy cập

Chỉ số giá tiêu dùng của TQ giảm tháng thứ 4 liên tiếp


Chỉ số giá tiêu dùng ở Trung Quốc đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Năm giữa lúc nền kinh tế khổng lồ của nước này tiếp tục bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Cục Thống kê Quốc gia hôm nay thông báo rằng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm của Trung Quốc đã giảm 1,4% trong tháng trước.

Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc giảm 1,5% hồi tháng Tư so với một năm trước; 1,2% trong tháng Ba và 1,6% trong tháng Hai.

Trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Trung Quốc có mức tăng trưởng hai chữ số, và mối quan tâm lớn của chính phủ là làm sao kiềm chế nền kinh tế phát triển quá nóng.

Giá các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm và nhà cửa ở Trung Quốc cũng giảm. Giá thực phẩm, một thành phần chính của chỉ số giá tiêu dùng, đã giảm 0,6% trong tháng Năm.

Tuy nhiên, mức giảm này ít hơn so với mức giảm 1,3% trong tháng Tư.

Cũng trong tháng Năm, chỉ số giá sản xuất giảm 7,2% so với một năm trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG