Đường dẫn truy cập

LHQ: Hàng triệu người sẽ phải rời bỏ nhà cửa vì biến đổi khí hậu


Một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho hay rằng tình trạng biến đổi khí hậu không được kiểm soát sẽ khiến khoảng 200 triệu người phải rời bỏ nhà cửa vào giữa thế kỷ này.

Báo cáo của các chuyên gia của Đại học Liên Hiệp Quốc và tổ chức cứu trợ CARE International được công bố hôm nay tại một cuộc hội thảo về biến đổi khí hậu do Liên Hiệp Quốc tổ chức đang diễn ra ở Đức.

Nghiên cứu nêu rõ điều họ gọi là các vùng dễ bị tổn thương. Báo cáo nói mực nước biển dâng khoảng 1 mét theo như dự tính của các nhà khoa học sẽ ảnh hưởng 23.5 triệu người ở đồng bằng sông Hằng, Mê Kông và Nile cũng như cuốn trôi ít nhất 1.5 triệu hecta đất.

Báo cáo cũng nhận định rằng phần lớn các những người buộc phải rời bỏ nhà cửa vì tình trạng biến đổi khí hậu sẽ tìm kiếm nơi ăn chốn ở mới ở các khu vực thành thị tại chính nước họ.

Báo cáo còn cho rằng các nước nghèo không đủ khả năng để hỗ trợ cho sự di cư trong lãnh thổ của mình ở mức độ như vậy.

CARE International nói rằng Mexico và các nước Trung Mỹ đã hứng chịu cảnh ít mưa và thời tiết khắc nghiệt hơn như tình trạng bão lụt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG