Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ, Tổng thống Palestine gặp nhau ở Ramallah


Đặc sứ Mỹ tại Trung Đông, ông George Mitchell, cho biết Washington cam kết giải quyết cuộc xung đột giữa Palestine và Israel thông qua việc thành lập một nhà nước Palestine.

Ðặc sứ Mitchell phát biểu với các phóng viên ở thành phố Ramallah hôm nay sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Palestine Mahmoud Abbas.

Ông Mitchell nói rằng Tổng thống Obama đã nói rõ rằng ‘giải pháp khả thi duy nhất đối với cuộc xung đột này là khát vọng của cả hai phía sẽ được đáp ứng qua giải pháp hai quốc gia'.

Đặc sứ Mitchell cũng cho biết Mỹ đang tìm kiếm các bước đi nhằm ‘nhanh chóng tái khởi động và kết thúc sớm’ các cuộc đàm phán hòa bình Israel – Palestine, một quan điểm ông từng đưa một ngày trước sau cuộc đối thoại với Thủ tướng Israel Netanyahu.

Về cam kết đảm bảo an ninh cho Israel, đặc sứ Mitchell trấn an ông Netanyahu rằng điều đó ‘không suy suyển’, cho dù hai đồng minh còn bất đồng về các vấn đề như mở rộng các khu định cư Do Thái và việc thành lập một nhà nước Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG