Đường dẫn truy cập

VN, Thái Lan, Lào mở thêm cửa khẩu mới


Các bộ trưởng giao thông Việt Nam, Thái Lan và Lào sẽ cùng chủ trì một buổi khánh thành đường giao thông mới giữa ba nước.

Đường giao thông này sẽ hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa cũng như giúp giảm chi phí vận chuyển cho cả ba nước.

Bản tin của hãng thông tấn Thái Lan cho hay dự án có tên Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC) được thiết kế nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại cũng như thu hút đầu tư nước ngoài trong khu vực.

Cửa khẩu mới này nối tỉnh Mukdahan ở miền đông bắt Thái Lan với tỉnh Savannakhet của Lào sẽ chính thức được khai trương vào ngày thứ năm.

Ông Uthit Thammawathin, tổng giám đốc Cục Hải quan Thái Lan đã ký biên bản ghi nhớ với Hội đồng Thương mại Thái Lan để cơ quan này được là cơ quan bảo lãnh và tạo điều kiện thuận tiện cho hoạt động vận chuyển hàng hoá cũng như việc đi lại của du khách qua cửa khẩu mới này.

Ông Uthit cũng cho biết thoả thuận này sẽ hỗ trợ cho hoạt động vận chuyển hàng hoá tới Việt Nam cũng như giảm bớt thời gian làm thủ tục hải quan cũng như chi phí vận chuyển và thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở lưu vực sông Mekong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG