Đường dẫn truy cập

VN: 5,000 công ty bị phạt vì vi phạm qui định an toàn thực phẩm


Giới hữu trách Việt Nam đã xử phạt 5,000 công ty vì đã vi phạm qui định về an toàn thực phẩm.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Đức trích nguồn tin của báo Lao Động Việt Nam cho hay các cuộc thanh tra được tiến hành đối với 20,000 công ty từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 cho thấy 5,000 công ty trong số này đã vi phạm các qui định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các công ty này đã bị phạt tổng cộng 1,8 tỉ đồng và 89 loại sản phẩm của họ đã bị tiêu hủy.

Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thuộc Bộ Y tế Việt Nam cho hay nhiều công ty của Việt Nam là những công ty có qui mô nhỏ vì vậy mà việc tuân thủ các qui định về an toàn vệ sinh của họ kém hơn so với các công ty lớn có trang thiết bị tốt hơn.

Vi phạm chủ yếu của các công ty này là nơi sản xuất không đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng thực tế của các mặt hàng họ sản xuất ra không đúng như chất lượng mà họ đã đăng ký hoặc là việc sử dụng nhãn mác không phù hợp.

Ông Khẩn cho hay cục của ông đang thắt chặt các biện pháp thanh tra để đảm bảo là chất lượng của các mặt hàng sản xuất để tiêu dùng trong nước sẽ ngang bằng với chất lượng các mặt hàng xuất khẩu.

Theo Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thì trong quí đầu năm nay ở Việt Nam có 186 ca bị ngộ độc thức ăn, trong đó có 2 ca tử vong.

Con số này đã được cải thiện đáng kể so với năm ngoái khi mà có tới 8,000 ca ngộ độc thức ăn với 61 ca tử vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG