Đường dẫn truy cập

Khủng bố bằng xe cài bom tại khách sạn ở Pakistan


Cảnh sát trong vùng Tây Bắc Pakistan cho biết một quả bom lớn nổ tại một khách sạn ở Peshawar khiến ít nhất 11 người chết và 40 người khác bị thương.

Vụ nổ đã gây hư hại nặng cho khách sạn hạng sang Pearl Continental vào tối hôm thứ Ba.

Các nhân chứng cho biết đã nghe tiếng súng trước vụ bom nổ, làm sập một bên hông khách sạn.

Hàng chục xe bị phá hủy và khách sạn bị bốc cháy. Hình ảnh nhận được cho thấy một khung cảnh đầy khói với xe cứu thương chạy qua những đường phố đầy các mảnh vỡ.

Các giới chức cho biết bom được đặt trong một chiếc xe tải. Hiện không rõ có bao nhiêu kẻ tấn công thực hiện vụ này cũng như số phận của những người này.

Chưa có phe nhóm nào nhận đã thực hiện vụ tấn công bằng bom này, nhưng trước đây phe Taliban đã đe dọa sẽ mở những vụ tấn công lớn để trả đũa việc quân đội chính phủ Pakistan tấn công vào các thành phần cực đoan.

Cựu bộ trưởng Nội vụ và là tỉnh trưởng của tỉnh Biên giới Tây Bắc ông Aftab Sherpao nói với giới truyền thông Pakistan là rõ ràng vụ tấn công này được thực hiện để làm áp lực đối với chính phủ khi chính phủ Pakistan đang nỗ lực đẩy lùi phe Taliban ra khỏi vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG