Đường dẫn truy cập

Mỹ, Việt Nam đối thoại về chính trị, an ninh, quốc phòng


Cuộc đối thoại về chính trị, an ninh và quốc phòng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Quyền Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách về các vấn đề chính trị và quân sự, ông Greg Delawie và Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Bình Minh có cuộc họp vào ngày thứ Hai 8 tháng 6 tại thủ đô Washington để thảo luận về các vấn đề an ninh song phương và khu vực.

Những cuộc thảo luận này đánh dấu lần thứ hai cuộc đối thoại Mỹ-Việt Nam về vấn đề chính trị, an ninh và quốc phòng, và được xây dựng trên căn bản thành công của cuộc thảo luận lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 năm 2008.

Cuộc đối thoại chú trọng đến việc tăng cường sự hợp tác song phương trên lãnh vực hoạt động gìn giữ hòa bình, và huấn luyện cũng như trợ giúp nhân đạo và cứu trợ khi có tai ương xảy ra, vấn đề an ninh trên biển, chống khủng bố và chống ma túy, vấn đề an ninh biên giới và không phổ biến vũ khí giết người hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG