Đường dẫn truy cập

Nổ súng trong đền thờ Hồi giáo ở Thái Lan, 11 người thiệt mạng


Các giới chức tại miền Nam Thái Lan loan báo là các tay súng đã nổ súng bên trong một ngôi đền Hồi Giáo trong giờ cầu nguyện buổi tối giết chết 11 người và làm bị thương ít nhất 12 người khác.

Tin sơ khởi của cảnh sát cho biết là 5 người mang các loại súng tấn công đã xả súng bắn vào các người cầu nguyện hồi tối hôm thứ Hai.

Tuy nhiên một viên chức quân sự sau đó lại nói là chỉ có 2 kẻ tấn công.

Một trong những người chết là giáo sĩ trông coi ngôi đền. Ðền thờ này tọa lạc trong tỉnh Narathiwat.

Chưa có ai tuyên bố bố chịu trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Phát ngôn viên quân đội Thái Lan, Đại tá Parinya Chaidilok nói rằng những kẻ tấn công dường như đang cố gắng tìm cách để mọi người nghĩ là các lực lượng an ninh Thái Lan chịu trách nhiệm cuộc tấn công này.

Ông nói thêm là quân đội Thái Lan không thể nào dính líu đến cuộc tấn công.

Trong những biển biến khác, một binh sĩ Thái Lan thiệt mạng trong một vụ nổ bom và một phần tử tình nghi thuộc thành phần chủ chiến đã bắn chết một công nhân cao su tại một tỉnh miền Nam Thái Lan nơi có nhiều vụ bạo động xảy ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG