Đường dẫn truy cập

Liên minh thân Tây phương ở Libăng thắng cử


Kết quả chính thức của cuộc bầu cử ở Libăng đã xác nhận Liên minh thân Tây phương '14 tháng Ba' đã thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra tại Libăng hôm qua.

Bộ trưởng nội vụ Libăng Ziad Baroud hôm nay loan báo nhóm Liên minh 14 tháng Ba đương quyền thắng được 71 ghế trong quốc hội 128 ghế.

Đối thủ chính của liên minh này là liên minh do Hezbollah đứng đầu được Syria và Iran hậu thuẫn thắng 57 ghế.

Lãnh đạo của phe đa số trong Quốc hội Libăng Saad al-Hariri hôm qua đã tuyên bố chiến thắng.

Ông Hariri gọi đây là 'một ngày trọng đại cho nền dân chủ ở Libăng'.

Các đại diện chính trong đồng minh Cơ đốc giáo của Hezbollah là Phong trào Tự do Ái quốc do ông Michel Aoun lãnh đạo đã thừa nhận thất bại của đảng này.

Các nhà quan sát bầu cử trong Liên hiệp Âu Châu đưa ra một thông cáo sơ bộ hôm nay ca ngợi cuộc bầu cử được tổ chức vô tư, nói chung có hiệu quả và minh bạch.

Đài truyền hình của Hezbollah cho biết lãnh đạo của tổ chức này, ông Hassan Nasrallah, theo dự kiến sẽ đọc một bài phát biểu về kết quả bầu cử trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG