Đường dẫn truy cập

LHQ: Iraq chưa ổn định để đón người tị nạn trở về


Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cho biết Iraq vẫn chưa ổn định để có thể đón hơn 1.5 triệu người Iraq sống ở nước ngoài trở về.

Phát ngôn viên của cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc Ron Redmond từ Geneva hôm qua cho hay tình hình an ninh ở Iraq đã cải thiện, nhưng chưa ổn định hẳn để khuyến khích người Iraq tị nạn ở các nước khác quay trở về quê hương.

Ông Redmond cho rằng chính phủ Iraq cần phải triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo cho sự trở về và sự tái hòa nhập ổn thỏa của người tị nạn và những người dời cư ở Iraq.

Các biện pháp bao gồm triển khai một chính sách quốc gia về dời cư và hồi hương cùng với các chương trình phân bổ đất đai và tái định cư.

Trong một vụ bạo lực hôm qua, cảnh sát Iraq cho biết ba thành viên của nhóm chủ chiến Arab Sunni được sự hậu thuẫn của nhà nước đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên vệ đường ở Karmah thuộc tỉnh Anbar.

Ở nơi khác tại Anbar, một sĩ quan cảnh sát cao cấp bị thương trong vụ đánh bom xe tự sát ở thủ phủ tỉnh Ramadi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG