Đường dẫn truy cập

Ðoàn xe quân đội Pakistan bị tấn công, 2 tù nhân cao cấp thiệt mạng


Phát ngôn viên quân đội Pakistan cho biết ông không thể loại bỏ khả năng là hai tù nhân cấp cao bị thiệt mạng trong một vụ tấn công vào đoàn xe quân đội là cố tình bị nhắm làm mục tiêu.

Thiếu tướng Athar Abbas nói rằng những tù nhân này thiệt mạng khi những phần tử hiếu chiến tấn công bằng mìn và súng máy sáng sớm hôm nay.

Vụ tấn công còn gây tử vong cho 1 binh sĩ và gây thương tích cho 5 người khác.

Các giới chức Pakistan cho hay: hai tù nhân đó là Muhammad Alam và Ameer Izzat bị thiệt mạng. Ông Alam là phó thủ lãnh của nhóm Tehrik-e-Nifaz-i-Shariat-e-Muhmmadi – vốn là một nhóm hiếu chiến, trong khi ông Izzad làm phát ngôn viên của nhóm này.

Tướng Abbas nói rằng cả hai đều bị bắt hôm thứ 5 và được đưa từ Malakand tới thành phố Peshawar để thẩm vấn.

Thủ lãnh của nhóm này, ông Maulana Sufi Muhammad, đã giúp điều đình một thỏa thuận hòa bình cho vùng thung lũng Swat, theo đó phiến quân sẽ giải giới để đổi lấy việc luật Hồi giáo Sharia khắc khe được áp dụng ở khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG