Đường dẫn truy cập

TT Nga: Khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã qua thời kỳ tệ hại nhất


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố rằng vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã vượt qua giai đoạn tệ hại nhất nhưng vẫn còn quá sớm để ăn mừng.

Ông Medvedev đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay trong bài diễn văn đọc tại một diễn đàn kinh tế ở St.Petersburg. Ông nói với các nhà đầu tư rằng kinh tế Nga phần lớn đã ổn định nhưng vẫn còn nhiều thách thức quan trọng.

Kinh tế Nga, là nước lệ thuộc nhiều vào việc xuất khẩu dầu khí và các nguyên liệu khác, đã bị tác động mạnh bởi vụ suy thoái toàn cầu.

Tổng thống Medvedev kêu gọi dân chúng tăng cường nỗ lực đa dạng hóa hoạt động kinh tế để ngăn ngừa những vụ khủng hoảng trong tương lai.

Ông cũng nói rằng những kế hoạch cứu nguy các đại công ty thông qua quyền sở hữu của nhà nước nên được xem là một giải pháp ngắn hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG