Đường dẫn truy cập

WHO triệu tập cuộc họp về sự lây lan của cúm A/H1N1


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tiến hành thảo luận với các chuyên gia cúm trên toàn thế giới hôm nay để bàn về việc lây lan dịch cúm heo A/H1N1.

Tổng giám đốc Tổ chức, bà Margaret Chan đã triệu tập một cuộc họp viễn liên với các nhà khoa học. Tổ chức này hôm nay thông báo rằng có gần 22 ca nhiễm cúm heo đã được xác nhận ở 69 nước, trong đó đã có 125 ca tử vong.

Một nửa số ca nhiễm trên thế giới là ở Mỹ, trong khi đó ở Mexico, nơi có hơn 100 ca tử vong trong số 5.500 ca xác nhận nhiễm bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đã tiến gần tới mức phải tuyên bố đại dịch vì virus chết người này đã lan mạnh ra ngoài cả Bắc Mỹ.

Nhưng một phát ngôn của tổ chức cho biết các cuộc thảo luận hôm nay không phải là dấu hiệu cho thấy một đại dịch sẽ được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG