Đường dẫn truy cập

Anh: Thêm 1 Bộ trưởng liên quan đến vụ lạm dụng công tác phí từ chức


Bà Hazel Blears, Bộ Trưởng phụ trách liên lạc với các thành phần xã hội của nước Anh đã xin từ chức hôm thứ Tư, và là Bộ Trưởng thứ tư của Thủ Tướng Gordon Brown từ chức, tính từ đầu tuần đến giờ.

Các vụ từ chức này đã gây xôn xao trước Quốc hội và ảnh hưởng đến uy tín của Thủ Tướng Brown.

Ngay sau khi bà Blears loan báo từ chức, lãnh tụ đối lập ông David Cameron nói rằng chính phủ của Thủ Tướng Brown coi như đang đổ, vì chính phủ này đang mất phương hương và được lãnh đạo bởi một Thủ Tướng không biết lãnh đạo. Sau đó ông còn đòi Thủ Tướng phải tổ chức ngay một cuộc bầu cử mới.

Thủ Tướng Brown đã bác bỏ lời yêu cầu này và hứa sẽ cố gắng lành mạnh hóa cơ chế bồi hoàn công tác phí của các đại biểu Quốc hội, và đưa đất nước thoát khỏi cuộc suy thoái tệ hại hiện nay.

Các Bộ Trưởng vừa từ chức là những người có liên quan đến vụ tai tiếng lạm dụng tiền bồi hoàn mà họ có quyền đòi người dân đóng thuế phải trả cho mình sau khi đi công tác hoặc có những chi tiêu liên quan đến công vụ.

Tin tức trên một tờ báo của Anh cho thấy nhiều người đã đòi bồi hoàn cho những chi phí không đúng quy định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG