Đường dẫn truy cập

VN: Chưa có trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 từ người sang người


Các giới chức y tế Việt Nam khẳng định rằng chưa có một trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 từ người sang người thời gian qua.

Tân Hoa Xã trích lại Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay, các giới chức Việt nam đã tiến hành xét nghiệm 3 người nhà của 2 người bị nhiễm cúm A/H1N1, nhưng cả 3 người đó đều có thử nghiệm âm tính với virus cúm này.

Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Châu cho biết rằng 3 thân nhân của một bà mẹ và một em nhỏ bị nhiễm bệnh nhiều khả năng sẽ được ra viện hôm thứ Tư sau khi bị cách ly bảy ngày theo chỉ thị của Bộ Y Tế Việt Nam.

Trước đó, Bệnh viện Các bệnh Nhiệt đới ở TPHCM đã lấy mẫu xét nghiệm 5 người thường xuyên tiếp xúc với ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên, nhưng tất cả các mẫu này đều âm tính với cúm heo.

Trong khi đó, cả 3 trường hợp được xác nhận đã nhiễm virus cúm A/H1N1 vẫn đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Các bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi đồng Một ở TPHCM.

Tin cho hay cả 3 bệnh nhân đã ổn định và không còn sốt.

Vận theo Tân Hoa Xã, hôm đầu tuần, Bộ Y tế Việt Nam đã gửi công điện khẩn tới 24 tỉnh thành ở Việt Nam, yêu cầu chuẩn bị kiểm soát và đối phó sự lây lan của dịch cúm A/H1N1.

Bộ này cũng kêu gọi người dân cảnh giác ngăn chặn virus cúm bằng cách giữ thân thể và môi trường sạch sẽ đồng thời thông báo cho cơ quan y tế tất cả những trường hợp nghi nhiễm cúm.

Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế Việt Nam cũng đã yêu cầu các đơn vị y tế ở các tỉnh thành sẵn sàng cung cấp thuốc chống cảm cúm Tamiflu cho các bệnh nhân cúm A/H1N1.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG