Đường dẫn truy cập

Bà Sotomayor gặp các TNS hàng đầu tại Washington


Bà Sonia Sotomayor, người được đề cử làm thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, sẽ có một cuộc tiếp xúc xã giao với một nhóm các thượng nghị sĩ hàng đầu nước này tại Quốc hội Mỹ hôm nay trước buổi điều trần chuẩn nhận bà.

Vị thẩm phán tòa phúc thẩm liên bang sẽ tới thăm thượng nghị sĩ phe Dân chủ Patrick Leahy, người sẽ tiến hành cuộc điều trần sắp tới trên danh nghĩ chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Bà Sotomayor cũng sẽ thăm ông Jeff Sessions, một thượng nghị sĩ Cộng hòa cấp cao của ủy ban cũng như lãnh đạo phe đa số trong thượng viện Harry Reid và lãnh đạo Cộng hòa Mitch McConnell.

Bà Sotomayor, nhân vật sẽ trở thành người Mỹ Latin đầu tiên và người phụ nữ thứ ba đứng đầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, thời gian qua đã bận rộn trả lời 10 trang câu hỏi chất vấn được Ủy ban Tư pháp gửi tới tuần trước, nhằm cung cấp các chi tiết về tiểu sử, sự nghiệp cũng như những lời tuyên bố trước công chúng của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG