Đường dẫn truy cập

Pakistan: 400 khóa sinh bị bắt cóc


Cảnh sát Pakistan nói rằng các phần tử tranh đấu bạo động từ vùng Bắc Waziristan trang bị võ khí hùng hậu đã thực hiện một vụ bắt cóc táo bạo khoảng 400 khóa sinh tại một trường võ bị trong quận Bannu ở kế bên.

Giới hữu trách địa phương cho biết các phần tử Taliban đã chận một đoàn xe gồm 30 chiếc hồi tối thứ hai trong khi đoàn xe rời khỏi trường võ bị Razmak.

Họ cho biết 2 chiếc đã tìm cách chạy thoát và đến được một trạm cảnh sát, nhưng 28 chiếc vẫn còn mất tích.

Cảnh sát cho biết hội đồng trưởng lão của bộ tộc đã nhanh chóng dàn xếp để tìm cách thương lượng với các phần tử tranh đấu bạo động mà hiện giờ người ta chưa biết chúng đòi hỏi gì.

Vụ bắt cóc một loạt này xảy ra trong khi binh sĩ Pakistan chiến đấu với các phần tử Taliban trong khu vực phía bắc thung lũng Swat.

Hôm thứ hai quân đội Pakistan cho biết đã bãi bỏ lệnh giới nghiêm ở 7 nơi trong thung lũng Swat, sau khi các nhân viên cứu trợ và ký giả tường trình về tình trạng khủng hoảng nhân đạo thê thảm đang diễn ra trong vùng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG