Đường dẫn truy cập

Phát hiện các mảnh vỡ có thể là của máy bay Air France


Các máy bay tìm kiếm Brazil đã phát hiện những mảnh vỡ ở phía nam Đại Tây Dương, có thể là các mảnh vỡ của chiếc máy bay của hãng hàng không Pháp đã mất tích hôm thứ Hai ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Brazil.

Hôm nay, không lực Brazil cho hay các nhân viên tìm kiếm đã phát hiện những chiếc ghế máy bay, dầu và các mảnh kim loại ở ngoài khơi cách bờ biển 650km.

Một người phát ngôn cho biết các sẽ phải thu thập và kiểm tra các mảnh vỡ để coi các số hiệu và các đặc tính khác để xác định xem liệu những mảnh vỡ này có phải của chiếc máy bay bị mất tích hay không.

Theo dự kiến, phải tới chiều nay hoặc sáng sớm ngày mai thì các tàu hải quân Brazil mới tới được khu vực này.

Chiếc máy bay Airbus A330 chuyên chở 228 người đã mất tích sáng sớm hôm thứ hai, khoảng 4 giờ sau khi rời Rio de Janeiro để bay tới Paris.

Giới hữu trách cho hay: chuyến bay 447 đang bay bình thường trong 4 giờ sau khi cất cánh trước khi mất tích.

Các máy bay tìm kiếm và tàu hải quân của Brazil, Pháp và Tây Ban Nha đã tuần tra các khu vực rộng lớn ngoài khơi Đại Tây Dương suốt đêm với các thiết bị đặt biệt được thiết kế để xác định vị trí các máy ghi âm của chiếc máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG