Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel tuyên bố không ngưng việc mở rộng khu định cư


Hôm nay, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với một ủy ban quốc hội nước này rằng ông sẽ không ngưng việc mở rộng khu vực định cư hiện nay trên vùng Bờ tây sông Jordan.

Theo các giới chức tham dự cuộc họp kín vừa kể, ông Netanyahu nói rằng ông không thể 'đình chỉ sinh hoạt trong các khu định cư hiện hữu'.

Ông Netanyahu nói rằng có những yêu cầu hợp lý và những yêu cầu không hợp lý.

Phát biểu của ông Netanyahu lập lại một thông điệp ông đưa ra trước nội các Israel hồi tháng Năm, sau cuộc hội kiến với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu Israel ngưng tất cả việc xây cất các khu định cư như là một bước tiến tới cuộc hòa đàm với người Palietine.

Oâng Netanyahu cam kết sẽ tháo dỡ một số khu định cư được gọi là tiền đồn, đã được xây cất mà không có phép của Israel. Nhưng hằng trăm ngàn dân định cư khác đang sinh sống trong các cộng đồng ở Bờ Tây được Israel coi là hợp pháp.

Israel đã chiếm khu Bờ Tây từ năm 1967.

Tại Bờ Tây hôm nay, có ít nhất 4 người Palestine bị thưuơng trong các tấn công của những người định cư tức giận trước việc một số tiền đồn định cư sẽ bị phá hủy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG