Đường dẫn truy cập

Iran xử tử 3 người liên can đến vụ nổ bom đền thờ Hồi giáo


Iran cho biết họ đã xử tử 3 người đàn ông liên can tới vụ nổ bom tự sát hôm thứ Năm tại một đền thờ ở miền đông nam, gần biên giới giáp với Pakistan và Afghanistan.

Các cơ quan thông tấn của Iran nói rằng 3 tử tội này bị treo cổ công khai sáng sớm hôm nay ở Zahedan, gần đền thờ xảy ra vụ nổ bom giết chết 25 người.

Một viên chức tư pháp địa phương cho hãng thông tấn IRNA biết rằng 3 người đó bị tòa xét là can tội cung cấp thuốc nổ được dùng trong vụ tấn công. Ông này nói thêm rằng những tử tội đó đã bị bắt trước vụ tấn công và họ đã thú nhận là mang chất nổ vào Iran và “giao cho kẻ chủ mưu vụ nổ bom.”

Một nhóm chủ chiến của người Hồi giáo Sunni có tên là Jundallah đã nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công một đền thờ Hồi giáo Shia ở Zahedan.

Các giới chức Hoa Kỳ đã bác bỏ tố cáo của Iran cho rằng Hoa kỳ và Israel chủ mưu vụ nổ bom tự sát này.

Hôm qua, Bộ trưởng Nội vụ Iran nói rằng những kẻ chủ mưu vụ nổ bom hôm thứ Năm không phải là người Sunni hay người Shia mà là người Mỹ và người Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG