Đường dẫn truy cập

Thành quả và thách thức của chính phủ Zimbabwe


Thủ tướng Zimbabwe Morgan Tsvangirai nói rằng chính phủ đoàn kết của nước ông đã đạt được một số thành quả, nhưng những chướng ngại cho dân chủ thật sự vẫn còn đó.

Ông Tsvangirai tuyên bố như thế ngày hôm nay tại phiên khai mạc của hội nghị hàng năm dài 2 ngày của đảng Phong trào Thay đổi Dân chủ của ông. Ông nói rằng chính phủ đoàn kết được thành lập cách nay 107 ngày đã có những biện pháp nghiêm túc để ổn định đất nước.

Ông cho biết tỉ lệ lạm phát – từng phá kỷ lục thế giới với 500 tỉ phần trăm, đã giảm xuống tới mức trừ 3% hồi cuối tháng 3. Các trường học và bệnh viện đã mở cửa lại và thực phẩm giờ đây được cung ứng đầy đủ.

Nhưng ông Tsvangirai cho biết các thành viên Phong trào Thay đổi Dân chủ tiếp tục là nạn nhân của sự bách hại từ các phe phái trong chính phủ và những cải cách về nhân quyền chưa được thực hiện.

Ông cho biết đảng ông có quyết tâm khôi phục thể chế pháp trị cho Zimbabwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG