Đường dẫn truy cập

Cựu Bộ trưởng Thương mại Iraq bị bắt trong vụ tai tiếng tham nhũng


Một cựu bộ trưởng thương mại Iraq đã bị bắt vì một vụ tai tiếng tham nhũng trong lúc tìm cách trốn ra nước ngoài.

Dân biểu Sabah al-Saedi, người đứng đầu một ủy ban về đạo đức của quốc hội Iraq, hôm nay cho báo chí biết rằng cựu Bộ trưởng Falah al-Sudani tìm cách bỏ trốn trên một chuyến bay đi Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập nhưng chuyến bay đã được lệnh quay lại để nhà chức trách bắt giam ông này.

Ông Sudani đã từ chức hồi tuần trước vì cáo giác cho rằng những người trong gia đình ông nhận tiền lại quả từ chương trình phân phối lương thực của chính phủ.

Trước đây trong tháng này các nhà lập pháp đã tra hỏi ông Sudani về cáo giác là thân nhân của ông làm việc trong bộ thương mại đã nhận hối lộ để giao hợp đồng nhập khẩu. Cáo giác này khiến một người anh em của ông bị bắt và một người khác bỏ trốn.

Thủ tướng Nouri al-Maliki đang chịu áp lực đòi giải quyết vấn đề tham nhũng trong chính phủ trước khi cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào đầu năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG