Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Clinton, Bush gặp nhau


Hai cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush đã gặp nhau trên diễn đàn công khai lần đầu tiên kể từ khi rời khỏi chức vụ, và họ đã nói đùa với nhau và bênh vực cho những quyết định khó khăn mà họ đưa ra.

Hai cựu lãnh đạo này đã phát biểu ngày hôm qua tại một buổi gây quỹ ở thành phố Toronto của Canada trước một cử tọa khoảng 6 ngàn người.

Họ đã thảo luận về các chính sách và quyết định của họ liên quan tới bệnh Aids, Afghanistan, Darfur, Rwanda, quyền của người đồng tính luyến ái, và những vấn đề thế giới khác.

Ông Clinton – thuộc đảng Dân chủ, đã chỉ trích chính sách Iraq của ông Bush, thuộc đảng Cộng hòa. Ông nói rằng chiến tranh Iraq làm giảm bớt sự chú tâm đối với cuộc chiến ở Afghanistan. Ông Bush không đồng ý với nhận định này.

Tuy nhiên cuộc nói chuyện giữa hai ông rất đỗi thân thiện. Ông Bush cũng gọi đùa ông Clinton là “người anh em” vì ông Clinton đã cùng với thân phụ của ông Bush, cựu Tổng thống H.W. Bush, thực hiện những công tác nhân đạo.

Bên ngoài hội trường, vài trăm người đã biểu tình phản đối, đặc biệt là chống đối các chính sách về Iraq của ông Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG