Đường dẫn truy cập

OPEC giữ nguyên mức sản xuất dầu thô


Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu hỏa OPEC trông đợi nền kinh tế thế giới sẽ sớm làm tăng thêm nhu cầu về dầu hỏa.

Các giới chức OPEC họp với nhau hôm thứ Năm tại Vienna đồng ý mức giữ nguyên mức sản xuất dầu thô, không thay đổi, dưới 25 triệu thùng mỗi ngày.

Các nước OPEC cung cấp khoảng 40% dầu cho toàn thế giới và đã cắt giảm mức sản xuất nhằm mục đích nâng cao giá dầu. Tuy nhiên Tổng Thư Ký của tổ chức là ông Abdalla el-Badri cho biết là các nước thành viên không muốn làm bất cứ việc gì có thể gửi đi một tín hiệu sai lạc cho việc phục hồi kinh tế thế giới.

Trong khi đó thì ông Omat Ibrahim, Phát ngôn viên của OPEC đọc một thông cáo chính thức của OPEC trong đó nói rằng: ‘Trong khi những chỉ số về kinh tế gần đây cho thấy kinh tế có thể sẽ ra khỏi mức suy thoái thấp nhất trước cuối năm nay, thế giới vẫn phải đối phó với tình hình sản lượng công nghiệp yếu kém, thương mại toàn cầu thu nhỏ lại, và mức thất nghiệp cao. Vì lý do đó, hội nghị OPEC lần này quyết định duy trì mức sản xuất hiện nay, không thay đổi.’

Hôm thứ Năm, giá dầu thô lên đến mức cao nhất trong vòng 6 tháng nay với giá 65 đô la một thùng trên thị trường New York.

Giá dầu thô tăng sau khi có loan báo của OPEC và sau khi Hoa Kỳ công bố mức dầu dự trữ giảm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG