Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đề ra chiến lược cho an ninh mạng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh số bằng việc đề ra chiến lược bảo vệ các hệ thống máy tính cá nhân và công cộng của nước Mỹ trước nguy cơ xảy ra tấn công.

Trong một bài phát biểu ở Tòa Bạch Ốc hôm nay, ông Obama dự kiến sẽ đề ra các mục tiêu lớn nhằm đối phó với các mối đe dọa trên mạng.

Một phần quan trọng trong chiến lược của ông Obama sẽ là việc dựng lên một ‘ông hoàng mạng’, tức một quan chức cấp cao của Tòa Bạch Ốc, người sẽ điều phối các hoạt động tăng cường an ninh mạng với cả Hội đồng An ninh Quốc gia và Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

Tổng thống Obama nhiều khả năng sẽ không công bố tên của ‘ông hoàng mạng’ ngày hôm nay.

Ngay sau khi nhậm chức hồi tháng Giêng, Tổng thống Obama đã lệnh cho cấp dưới xem xét toàn diện các nỗ lực củng cố an ninh mạng của chính phủ trong vòng 60 ngày.

Tờ The New York Times đưa tin rằng quân đội Mỹ dự kiến sẽ thiết lập một Bộ chỉ huy mạng, và cơ quan này sẽ tiến hành cả cuộc chiến phòng thủ cũng như phản công trên mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG