Đường dẫn truy cập

World Bank dự kiến cho VN vay thêm từ 3 tỉ đến 3.5 tỉ đôla


Ngân hàng Thế giới dự kiến sẽ cho Việt Nam vay thêm từ 3 tỉ đến 3,5 tỉ đô la cho giai đoạn 2010-2012 ngoài ngân khoản 3,7 tỉ đã được chấp thuận trước đó.

Bản tin của hãng Dow Jones trích lời một người phát ngôn của ngân hàng cho hay Ngân hàng cũng đã đồng ý cho Việt Nam vay từ 1,3tỉ đến 1,5tỉ đô la trong năm nay.

Kế hoạch này được loan báo trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Trưởng đại diện Ngân hàng Thế giới Victoria Kwakwa hôm thứ Tư để thảo luận về các khoản hỗ trợ tà chính của Ngân hàng Thế giới dành cho Việt Nam trong năm nay.

Theo tin của Tân Hoa Xã thì Thủ tướng Việt Nam đã phát biểu tại cuộc gặp rằng Việt Nam sẽ đẩy mạnh quá trình phối hợp với Ngân hàng Thế giới để thiết kế những dự án cần sử dụng vốn vay của ngân hàng, tập trung vào những dự án về cơ sở hạ tầng, năng lượng, phát triển nguồn nhân lực và dịch vụ y tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG