Đường dẫn truy cập

Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc thất bại trong việc bán trái phiếu


Công ty Đầu tư và Phát triển Đường cao tốc Việt Nam đã thất bại trong việc bán 500 tỉ đồng trái phiếu hôm thứ tư do các nhà đấu thầu muốn có lãi suất cao hơn mức lãi suất công ty đưa ra.

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho hay 3 đơn vị tham gia đấu thầu đăng ký tổng cộng 400 tỉ đồng loại trái phiếu 3 năm với mức lãi suất từ 9,7% đến 10,5%, tuy nhiên mức lãi suất này cao hơn nhiều so với mức trần 8,8% mà công ty đưa ra.

Hồi đầu tuần này, Bộ Tài chính đã giảm 2/3 trị giá trái phiếu được chính phủ bảo lãnh của Công ty Đầu tư và Phát triển Đường cao tốc Việt Nam từ 1,5 ngàn tỉ đồng xuống còn 500 tỉ đồng.

Công ty quốc doanh này đã hy vọng sẽ huy động được vốn để xây dựng một đường cao tốc nối Hà Nội với tỉnh Lào Cai.

Đợt đấu thầu thất bại này cũng giống như những phiên đấu thầu hồi đầu tháng này và trong tháng trước khi Kho bạc Nhà nước liên tục thất bại trong việc huy động vốn, khiến nhiều người quan ngại về khả năng Hà Nội có thể huy động được ngân sách để bù vào khoản bội thu ngân sách của chính phủ có thể sẽ lên tới 10% tổng sản phẩm quốc nội trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG