Đường dẫn truy cập

Sri Lanka sẽ tổ chức bầu cử ở miền bắc bị chiến tranh tàn phá


Sri Lanka cho biết họ sẽ tiến hành bầu cử ở khu vực miền bắc bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh giữa quân đội chính phủ và phe nổi dậy Tamil.

Các giới chức chính phủ loan báo ngày hôm nay rằng các cuộc bầu cử hội đồng địa phương sẽ được tổ chức ở Vavuniya và Jaffna vào đầu tháng 8. Đây sẽ là những cuộc bầu cử đầu tiên ở khu vực này sau hơn 1 thập niên.

Phần lớn khu vực này do phe nổi dậy chiếm giữ trước khi họ thừa nhận thất bại hồi tuần trước trong cuộc chiến kéo dài một phần tư thế kỷ.

Hôm qua, trưởng ban quan hệ đối ngoại của tổ chức phiến quân này, ông Selvarasa Pathmanathan, đưa ra một tuyên bố nói rằng phe Hổ Tamil đã từ bỏ bạo lực và sẽ theo đuổi công cuộc giành độc lập qua các đường lối chính trị.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài BBC, ông Pathmanathan nói rằng giờ đây tổ chức Hổ Tamil đồng ý tham gia tiến trình dân chủ 'để đạt được quyền tự quyết cho nhân dân Tamil'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG