Đường dẫn truy cập

Mông Cổ có tân tổng thống


Đảng Dân Chủ đối lập của Mông Cổ đã tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng Thống nước này và Đảng Cách Mạng Nhân Dân Mông Cổ đương quyền đã thừa nhận thất bại.

Các giới chức bầu cử sẽ loan báo kết quả chính thức trong ngày hôm nay.

Đảng Cách Mạng Nhân Dân Mông Cổ đương quyền đã đồng ý rằng cuộc bầu cử Tổng Thống vừa kể là công bằng và ứng cử viên đảng đối lập, cựu Thủ Tướng Tsakhia Elbegdorj là người thắng cử.

Vào lúc các trạm bỏ phiếu đóng cửa tối hôm qua không có tin về cuộc bạo động nào xảy ra tiếp theo sau cuộc bỏ phiếu như trong cuộc bầu cử quốc hội hồi năm ngoái.

Hồi tháng Bảy năm ngoái, đã có 5 người thiệt mạng tại thủ đô Ulan Bator khi những cáo buộc về gian lận bầu cử đã khiến hằng ngàn người gây bạo loạn.

Khoảng 50 quan sát viên quốc tế theo dõi cuộc bầu cử ngày hôm qua. Các máy video thâu hình đã được đặt tại hơn 300 trạm bỏ phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG