Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan, Taliban tiếp tục giao tranh ở Swat


Quân đội Pakistan cho hay: các binh sĩ của họ ở Thung lũng Swat ở tây bắc đang tiếp tục giao tranh với các phần tử chủ chiến trong một chiến dịch đã khiến hơn 2 triệu thường dân bị mất nhà cửa.

Người phát ngôn quân đội Trung tướng Athar Abbas hôm thứ Hai cho hay có thể phải mất tới 7 ngày để truy quét các phần tử chủ chiến khỏi thị trấn chính Mingora ở thung lũng Swat.

Một tuyên bố của quân đội cho biết ít nhất 4 phần tử tình nghi là chủ chiến đã bị hạ sát và nhiều phần tử khác bị bắt trong 24 giờ qua.

Quân đội nói rằng các binh sĩ của họ đã chiếm được một số khu vực quan trọng xung quanh thành phố này trong đó có cả Maalam Jabba, một khu vực gần khu trượt tuyết mà phe chủ chiến biến thành một trung tâm huấn luyện.

Một nữ phát ngôn cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cho hay 2 triệu 380 ngàn người đã bị mất nhà cửa trong cuộc giao tranh này.

Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi hơn 543 triệu đô la tiền cấp viện cho Pakistan.

Quân đội đã phát động chiến dịch này hồi đầu tháng sau khi phe chủ chiến vi phạm một thoả thuận hòa bình và tiến vào khu vực trong vòng 100km quanh thủ đô Islamabad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG