Đường dẫn truy cập

Dân Nam Triều Tiên thương tiếc cựu TT Roh Moo-Huyn


Hàng ngàn người Nam Triều Tiên đã tụ tập khuya hôm qua ở Hán Thành để tỏ lòng thương tiếc trước cái chết của cựu tổng thống Roh Moo Hyun dường như là do một vụ tự vẫn.

Nhiều người để tang đã đặt hoa cúc trắng, biểu tượng truyền thống của sự đau buồn đối với người Triều Tiên tại các buổi lễ tưởng niệm tạm thời trong khi những người khác tham dự một buổi lễ thắp nến.

Gần tỉnh nhà của ông Roh, hàng trăm người xếp hàng dọc theo con đường vào lúc linh cữu của ông được đưa về từ bệnh viện trường Đại học Quốc gia Busan, nơi các bác sĩ đã hy vọng cứu được mạng sống của vị cựu tổng thống này.

Cựu tổng thống Roh Moo Hyun đã bị thẩm vấn trong một vụ tai tiếng hối lộ trước khi ông từ trần. Một phụ tá cao cấp của vị cựu tổng thống cho biết dường như ông Roh đã nhảy xuống từ một ngọn núi gần tỉnh nhà của ông hồi sáng qua.

Ông Moon Jae-in nói với các phóng viên rằng ông Roh đã để lại một bức thư tuyệt mệnh. Tin ghi cựu tổng thống đã tạ lỗi vì đã gây khó khăn cho nhiều người và đã yêu cầu được hỏa thiêu.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm qua tỏ ý đau buồn trước tin này, và đã ca ngợi nhà cựu lãnh đạo Nam Triều Tiên về những đóng góp của ông trong quan hệ 'mạnh mẽ và thiết yếu' giữa hai quốc gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG