Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ quân nhân Mỹ và gia đình


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama cam kết làm hết sức để hỗ trợ các thành viên của quân đội Mỹ và gia đình họ, trong lúc người Mỹ chuẩn bị cho Lễ Chiến sĩ Trận vong vào thứ hai tới đây.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama tuyên bố ông chỉ phái binh sĩ Mỹ ra trận khi cần thiết và sẽ bảo đảm là họ được huấn luyện và trang bị một cách thích đáng.

Ông Obama nói rằng người Mỹ có trách nhiệm phục vụ tất cả quân nhân nam nữ một cách đàng hoàng như họ phục vụ đất nước – một trách nhiệm mà ông nói là nước Mỹ không phải lúc nào cũng chu toàn.

Tổng thống Obama cam kết dành cho cựu chiến binh những phúc lợi về giáo dục và chăm sóc sức khỏe thỏa đáng. Ông cho biết ông đang đề nghị gia tăng ngân sách cho Bộ Cựu chiến binh với tỉ lệ gia tăng tính theo năm thuộc hạng cao nhất trong vòng 30 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG