Đường dẫn truy cập

Tổng thống Gabon nhập viện


Bộ ngoại giao Tây ban nha cho biết nhà lãnh đạo nắm quyền lâu nhất Phi Châu, Tổng thống Omar Bongo của Gabon, đang ở bệnh viện và bệnh tình tuy nặng nhưng ổn định.

Ông Bongo đang được chữa trị tại bệnh viện Quiron ở barcelona. Các nguồn tin chính thức không cho biết chi tiết về bệnh tật của ông, nhưng tin tức báo chí nói rằng ông mắc bệnh ung thư.

Trước đây trong tháng này, ông Bongo đã tự ý tạm đình chỉ công tác và nói rằng ông cần có thời giờ để tưởng niệm cái chết của vợ ông, là người qua đời hồi tháng ba tại một bệnh viện ở Ma Rốc.

Trong cùng ngày ông Bongo tạm đình chỉ công tác, một vị thẩm phán Pháp loan báo việc điều tra cáo giác cho rằng vị Tổng thống của Gabon này và hai nhà lãnh đạo khác đã dùng tiền mà họ biển thủ từ công quĩ để mua nhà cửa, xe hơi đắt tiền và những món hàng khác ở nước Pháp.

Ông Bongo, người nắm quyền cai trị Gabon từ năm 1967, tuyên bố ông không làm điều gì sai trái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG