Đường dẫn truy cập

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận việc Iran thử tên lửa


Bộ Trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates xác nhận Iran đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm trung bình, có thể bắn tới Israel, khu vực đông nam châu Âu và các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại Trung đông.

Tại buổi điều trần trước Quốc hội hôm thứ tư, Bộ Trưởng Gates nói rằng tin tức mà ông nhận được cho biết là cuộc thử nghiệm này đã thành công.

Tầm xa của loại tên lửa địa-đối-địa có tên là Sejil-2 này là từ 2 ngàn đến 2 ngàn 500 kilomet, nhưng trong cuộc thử nghiệm này chỉ đạt 2 ngàn kilomet, do có một số vấn đề kỹ thuật.

Bộ Trưởng Gates nói rằng ông không rõ tên lửa có đánh trúng mục tiêu dự kiến, như lời rêu rao của Iran hay không.

Tổng Thống Iran ông Mahmoud Ahmadinejad đã loan báo tin này khi ông có mặt tại Semnan, thành phố miền Bắc nằm gần địa điểm phóng.

Tòa Bạch Ốc ra thông cáo nói rằng chương trình tên lửa của Iran là một bận tâm lớn của Tổng Thống Obama, là người đang đưa ra những cử chỉ thiện chí với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG