Đường dẫn truy cập

Sri Lanka tổ chức quốc lễ mừng chiến thắng


Hôm nay Sri Lanka mừng quốc lễ đánh dấu chiến thắng của quân đội đánh bại phiến quân Hổ Tamil, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 26 năm.

Bất kể bầu không khí lễ hội, lực lượng an ninh vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao vì lo ngại có thể xảy ra các vụ tấn công trả đũa.

Quân đội Sri Lanka cho biết binh sĩ chính phủ đã bắn hạ 8 phiến quân Hổ Tamil tại đông bộ nước này hôm nay, khoảng 180 kilômét về hướng nam, nơi diễn ra trận chiến cuối cùng hôm thứ hai.

Người ta cho rằng còn một số ổ phiến quân sống sót sau cuộc hành quân của chính phủ.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon cho biết ông sẽ đến thăm Sri Lanka tuần này để thấy tận mắt những thiệt hại do cuộc xung đột gây ra.

Liên Hiệp Quốc ước tính khoảng 280,000 người đã bị thất tán trong mấy tháng giao tranh vừa qua.

Các tổ chức cứu trợ, kể cả Cơ quan Tỵ nạn LHQ, than phiền rằng trong mấy ngày vừa qua nhà chức trách đã áp đặt thêm các hạn chế đối với việc tiếp cận các trại tạm cư do chính phủ điều hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG