Đường dẫn truy cập

TT Obama thúc giục Israel giải quyết cuộc xung đột với Palestine


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi tân Thủ tướng Israel nhanh chóng nắm lấy điều mà ông gọi là một 'cơ hội lịch sử’ để mang lại tiến bộ quan trọng cho tiến trình vãn hồi hòa bình với người Palestine.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ khẳng định sự hậu thuẫn của ông về giải pháp 2 quốc gia nhằm giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palistine trong cuộc hội đàm đầu tiên của ông với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Tòa Bạch Ốc.

Lên tiếng sau cuộc hội đàm nhà lãnh đạo Israel nói rằng ông muốn người Palestine tự trị, nhưng không phải là để cho một ít người nắm quyền lực có thể gây phương hại cho Israel.

Tổng thống Obama nói rằng tất cả mọi phe trong cuộc tranh chấp phải nghiêm túc nhận lấy nghĩa vụ mà họ đã đề ra trước đó. Ông khuyến nghị Israel hãy ngưng việc xây dựng các khu lập cư tại bờ Tây và tìm cách giải quyết các vấn đề nhân đạo tại giải Gaza.

Tổng Thống Obama nói Hoa Kỳ tin là Israel vẫn phải được duy trì an ninh trong vị thế 'một nhà nước Do Thái độc lập.'

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG