Đường dẫn truy cập

Pakistan: Chiến sự ác liệt đang diễn ra ở vùng tây bắc


Quân đội Pakistan và phe chủ chiến Taliban đang giao chiến ác liệt trên các đường phố ở các thị trấn trong Thung lũng Swat ở tây bắc Pakistan.

Quân đội cho hay các binh sĩ của họ đang giao tranh với các phần tử chủ chiến ở các thị trấn Matta và Kanju, và đang tiến tới thị thành phố chính của thung lũng Swat là thành phố Mingora.

Tổ chức Human Rights Watch đã cáo buộc phe Taliban gây nguy hiểm cho thường dân ở Mingora bằng việc sử dụng họ làm lá chắn sống và cài mìn trên khắp thị trấn.

Tổ chức nhân quyền này cũng nói rằng lực lượng Pakistan cần hành động nhiều hơn để ngăn chặn những tổn thất nhân mạng đối với thường dân.

Hiện chưa có loan báo chính thức về tình trạng thương vong của thường dân, tuy nhiên ngày hôm nay quân đội loan báo rằng 16 phần tử chủ chiến và 4 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh gần đây nhất.

Các giới chức quân đội cho hay 1,000 phần tử chủ chiến đã bị hạ sát kể từ khi mở màn chiến dịch.

Liên Hiệp Quốc cho hay các cuộc giao tranh đã khiến khoảng 1 triệu rưỡi người mất nhà cửa ở khu vực tây bắc Pakistan trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG