Đường dẫn truy cập

VN ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì dịch tả


Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Pháp cho biết Việt Nam đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì dịch tả trong vụ bộc phát dịch tiêu chảy cấp đã lan tới 11 trong tổng số 64 tỉnh và thành phố trên cả nước.

Phái viên AFP trích thuật một thông cáo trên web site của Bộ Y tế Việt Nam cho hay: nạn nhân 50 tuổi ở tỉnh Ninh Bình đã qua đời ngày 12 tháng 5 không bao lâu sau khi được đưa vào bệnh viện.

Bệnh nhân nhiễm phẩy khuẩn tả này là một người nghiện rượu và thiệt mạng vì tiêu chảy và mất nước trầm trọng.

Thông cáo cho biết thêm rằng tổng cộng 53 bệnh nhân được xác nhận bị bệnh dịch tả kể từ ngày 20 tháng 4 trong khi hơn 500 người khác mắc chứng tiêu chảy cấp.

Hôm thứ hai, một giới chức Việt Nam cho biết rằng giới hữu trách ở Hà Nội đã tạm thời đóng cửa nhiều địa điểm giết mổ và bán thịt chó vì e rằng tình trạng thiếu vệ sinh ở những nơi này có thể làm cho phẩy khuẩn tả lan truyền trong dân chúng.

Tháng 3 và tháng 4 năm ngoái, Việt Nam đã phải chật vật đối phó với vụ bộc phát dịch tiêu chảy cấp ở Hà Nội, Sài Gòn và 16 tỉnh khác.

Hơn 100 người đã mắc bệnh nhưng không có ca tử vong nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG