Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ siết chặt tiêu chuẩn khí thải, xăng dầu của xe cộ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ tiết lộ những tiêu chuẩn mới trên toàn quốc đối với khí thải của các loại xe cộ và mức tiêu thụ xăng dầu.

Các hãng thông tấn ngày hôm qua trích lời các giới chính chính quyền nói rằng Toà Bạch Ốc sẽ đề xuất các tiêu chuẩn này ngày hôm nay.

Các nguồn tin am hiểu về các tiêu chuẩn này cho hay lần đầu tiên những tiêu chuẩn này sẽ liên kết việc thải khí với các yêu cầu về tiết kiệm nhiên liệu.

Tiêu chuẩn này sẽ áp dụng cho các loại xe sản xuất năm 2011 và sau đó.

Tới năm 2016, họ sẽ cắt giảm mức khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống 30%.

Các nhà sản xuất xe sẽ phải tăng mức độ tiết kiệm năng lượng trung bình của các loại xe mà họ sản xuất lên 35 dặm một gallon tức là 14,88 kilomet/lít.

Các nhà sản xuất xe ô tô dự kiến sẽ chấp nhận các qui định mới này bởi đã từ lâu họ tìm kiếm một tiêu chuẩn quốc gia cho việc tiết kiệm năng lượng và khí thải.

Các qui định mới này dự kiến sẽ chấm dứt những tranh cãi giữa các tiểu bang và các nhà sản xuất xe muốn tránh né các qui định cụ thể của từng bang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG