Đường dẫn truy cập

Phe chủ chiến dọa ngăn chặn các thủy lộ ở Nigeria


Các phần tử tranh đấu tại khu vực sản xuất dầu ở Đồng bằng Sông Niger của Nigeria nói họ sẽ chặn những thủy lộ để ngăn cản việc chuyên chở các sản phẩm dầu hỏa và khí đốt.

Phong Trào Giải Phóng Đồng Bằng Sông Niger nói rằng hành động vừa kể là để đáp lại những cuộc tấn công của quân đội vào các trại của họ.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, Phong Trào Giải Phóng Đồng Bằng Sông Niger nói rằng từ nay các tàu chở dầu thô và khí đốt xuất khẩu hoặc các sản phẩm dầu đã lọc nhập khẩu sử dụng những thủy lộ này sẽ không được bảo đảm an toàn.

Phong trào đã mở lại các cuộc tấn công vào công nghiệp dầu khí hồi tuần trước và cướp 2 chiếc tầu.

Quân đội Nigeria đã tìm cách ngăn chặn hoạt động của những phần tử tranh đấu với các cuộc tấn công khiến sản lượng dầu của Nigeria bị sút giảm hơn 1/3 kể từ năm 2005 tới nay.

Các giới chức quân đội Nigeria cho biết họ đã giải cứu được 17 con tin và phá hủy một trong những trại chính của tổ chức tranh đấu vừa kể trong mấy ngày vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG