Đường dẫn truy cập

Brazil muốn mở rộng quan hệ với Trung Quốc


Tổng Thống Brazil Luiz Inacio 'Lula' da Silva đang có mặt tại Bắc Kinh để mở rộng quan hệ với Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Brazil.

Ông Silva đã tới thủ đô Trung Quốc ngày hôm nay. Theo dự trù thì ông sẽ hội đàm với chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các giới chức cao cấp khác của Trung Quốc trong chuyến viếng thăm 3 ngày của ông.

Các nhà lãnh đạo Brazil và Trung Quốc sẽ ký các hiệp định trong những dự án như dầu hỏa, nhiên liệu sinh học, ngân hàng, không gian, và cơ sở hạ tầng.

Hai phía sẽ bày tỏ cam kết chống lại đường lối bảo hộ mậu dịch và củng cố vai trò của các nước đang phát triển trong nền kinh tế toàn cầu khi thế giới phải đối phó với đà suy thoái kinh tế.

Hai nước Brazil và Trung Quốc cũng thảo luận về một đề nghị sử dụng chỉ tệ riêng của họ trong giao dịch thương mại giữa hai nước, thay vì dùng đồng đôla Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG