Đường dẫn truy cập

Em trai của TT Afghanistan sống sót sau một vụ phục kích


Em trai của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho hay ông đã thoát khỏi một cuộc tấn công hôm nay vào đoàn xe hộ tống ông, tuy nhiên 1 vệ sĩ của ông đã bị thiệt mạng.

Ông Ahmad Wali Karzai cho biết ông đang trên đường từ miền đông Afghanistan tới thủ đô Kabul khi đoàn công voa của ông bị tấn công bằng súng phóng lựu.

Hiện chưa rõ ai đứng đằng sau vụ tấn công, tuy nhiên Afghanistan đang đối mặt với sự gia tăng các cuộc nổi dậy của phe Taliban.

Ông Ahmad Wali Karzai là người đứng đầu hội đồng tỉnh Kandahar. Hồi tháng 11 năm ngoái, ông đã thoát khỏi một vụ tấn công nhắm vào các văn phòng chính phủ ở Kandahar.

Những kẻ đánh bom tự sát cũng đã tấn công một văn phòng tỉnh ở Kandahar hồi đầu tháng trước.

Tin tức truyền thông quốc tế đã cáo buộc ông Wali Karzai tham gia vào các vụ mua bán thuốc phiện, tuy nhiên ông đã nhiều lần báo bỏ những cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG