Đường dẫn truy cập

VN, Indonesia đồng ý tăng cường hợp tác trong lãnh vực năng lượng


Việt Nam và Indonesia đồng ý tăng cường hợp tác trong các khu vực năng lượng và khai thác khoáng sản sau khi ký kết một hiệp định mới về năng lượng, và khai thác dầu lửa và than đá.

Theo bản tin hôm thứ hai của tờ The Jakarta Post, Tổng Giám đốc Công ty Dầu Khí Indonesia, bà Evita Legowo nói rằng hai nước đồng ý nới rộng kế hoạch hợp tác ba bên - bao gồm công ty Petronas của Malaysia, PetroVietnam của Việt Nam, và dan Pertamina của Indonesia - như một mô thức hợp tác giữa các nước thuộc khối Asean.

Bà Legowo nói thêm rằng chính phủ Indonesia sẽ xem xét tới những phương thức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc đầu tư của Việt Nam ở Indonesia.

Kế hoạch vừa kể là thành quả của một hội nghị của Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế, Khoa học và Công nghệ tổ chức ở Sài gòn hồi cuối tháng tư vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG