Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel có thể sẽ tán thành giải pháp 2 quốc gia


Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak nói rằng Thủ tướng Israel Benjaminh Netanyahu có thể sẽ sớm tán đồng việc thành lập một quốc gia Palestine.

Hôm thứ bảy ông Barack nói với kênh số 2 đài truyền hình của Israel rằng ông tin là Thủ tướng Netanyahu có thể thay đổi lập trường khi ông gặp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Washington vào thứ hai tới đây.

Tin cho hay ông Netanyahu đã làm cho các quan chức Hoa Kỳ bất bình khi ông từ chối ủng hộ giải pháp 2 quốc gia nhằm giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và người Palestine, một điều mà các chính phủ trước đây của Israel đã đồng ý.

Hôm thứ bảy một thành viên trong đảng Likud do ông Netanyahu lãnh đạo nói ông tin là ông Netanyahu không thay đổi lập trường.

Ông Ofir Akonis, đại biểu Quốc hội Israel, cho rằng nhà nước được thành lập có thể là các thành viên Hamas – là nhóm của người Palestine đang kiểm soát dài Gaza, không thừa nhận Israel và không chịu từ bỏ bạo động.

Lên tiếng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Jordan hôm thứ bảy, nhà thương thuyết Palestine ông Saeb Erekat nói ông hy vọng ông Netanyahu lưu ý đến lời kêu gọi của Tổng thống Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới, để hậu thuẫn cho giải pháp 2 quốc gia cùng tồn tại nhằm giải quyết cuộc xung đột giữa người Israel và Palestine

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG