Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi: Khỏe mạnh, sẵn sàng ra khai chứng


Lãnh tụ đối lập của Miến Điện Aung San Suu Kyi cho biết bà mạnh khỏe và sẵn sàng tự bào chữa trước các cáo trạng mới do chính quyền quân nhân đưa ra.

Phát ngôn viên của Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ, ông Nyan Win, nói rằng khôi nguyên giải Nobel Hòa bình đã đưa ra nhận định vừa kể khi bà gặp luật sư của bà là ông Kyi win tại nhà tù Insein khét tiếng ở Rangoon.

Bà Aung San Suu Kyi và hai nữ phụ tá bị cáo buộc là vi phạm các điều khoản trong lệnh quản thúc tại gia bà sau khi một người Mỹ lẻn vào tư gia của bà bên hồ. Nếu bị kết tội, bà có thể lãnh án tù tới 5 năm.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng nhà lãnh đạo dân chủ 63 tuổi này muốn các ủng hộ viên của bà biết rằng bà mạnh khỏe, không phạm tội ác nào và sẵn sàng ra khai chứng trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG