Đường dẫn truy cập

Liên minh đương quyền Ấn Ðộ thắng lớn trong cuộc bầu cử quốc hội


Liên minh đương quyền ở Ấn Ðộ do Đảng Quốc Đại lãnh đạo đã thắng lớn trong cuộc bầu cử quốc hội, dọn đường cho Thủ tướng Manmohan Singh nắm quyền cho nhiệm kỳ thứ nhì.

Trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Sonia Gandhi của Đảng Quốc Đại ngày hôm nay, ông Singh tuyên bố 'nhân dân Ấn Ðộ đã lên tiếng và lên tiếng một cách thật rõ ràng'. Bà Ghandi thì nói rằng người dân đã 'chọn lựa đúng'.

Liên minh chính của phe đối lập do Đảng Bharatiya Janata đứng đầu đã thừa nhận thất bại vào chiều thứ bảy giờ địa phương.

Phát ngôn viên Siddharth Nath của Đảng Bharatiya Janata nói rằng tuy cảm thấy thất vọng nhưng đảng ông hy vọng sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ.

Kết quả sơ khởi cho thấy liên minh của Đảng Quốc Đại chiếm hơn 260 ghế trong quốc hội gồm 543 đại biểu, trong khi đảng Bharatiya Janata chiếm khoảng 160 ghế.

Thắng lợi của đảng Quốc Đại và các đảng đồng minh lớn hơn dự đoán nhưng chưa đủ 272 ghế để có thể tự thành lập chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG