Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân chủ Nhật Bản có tân Tổng Thư Ký


Đảng Dân chủ thuộc phe đối lập Nhật Bản hôm nay đã chọn ông Yukio Hatayama làm Tổng Thư ký để thay cho ông Ichiro Ozawa đã rút lui vì một vụ tai tiếng về các khoản quyên góp chính trị.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy đảng Dân chủ dẫn đầu đảng Tự do Dân chủ của Thủ tướng Taro Aso, nhưng vụ tai tiếng này đã khiến cho khoảng chênh lệch bị rút ngắn.

Thứ hai vừa qua ông Ozawa phát biểu tại một cuộc họp báo rằng ông không muốn vụ tai tiếng liên quan tới một viên phụ tá của ông gây phương hại cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử quốc hội phải được tổ chức trước tháng 10 năm nay.

Vụ từ chức này đã diễn ra sau khi nhật báo Yomiuri công bố kết quả thăm dò ý kiến cho thấy 71% dân chúng Nhật Bản không muốn ông Ozawa lãnh đạo đảng Dân chủ.

Viên phụ tá của ông Ozawa đã bị bắt vì nghi là nhận ít nhất 140 ngàn đô la tiền quyên góp trái phép từ một công ty xây dựng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG