Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng kết thúc chuyến công du Trung Ðông


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 đã kết thúc chuyến du hành vùng Trung Đông với lời kêu gọi dân chúng trong vùng 'thôi đổ máu, thôi giao tranh, thôi khủng bố, thôi chiến tranh'.

Nhà lãnh đạo giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã đã nói như vậy ngày hôm nay tại phi trường chính của Israel vào lúc kết thúc chuyến du hành kéo dài một tuần lễ tại vùng này.

Trước đó, Đức Giáo Hoàng đã đọc một thông điệp của hy vọng được đọc tại một trong những thánh địa linh thiêng nhất của Cơ Đốc Giáo.

Đức Giáo Hoàng đã cầu nguyện tại Thánh Đường Mộ Chúa Jesus ở Jerusalem, là nơi hầu hết tín đồ Cơ Đốc Giáo tin là địa điểm chúa Jesus bị đóng đinh, được chôn cất và đã sống lại.

Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 nói rằng Ngài đã kết thúc chuyến hành hương tới Thánh Địa này với lời cầu nguyện cho hòa bình, ông lý, và hợp tác cho tất cả nhân loại.

Trong chuyến du hành vùng Trung Đông của mình, nhà lãnh đạo Giáo Hội Thiên Chúa Giáo La Mã đã tập trung vào việc xây dựng những nhịp cầu giữa Cơ Đốc Giáo, Hồi Giáo, và Do Thái Giáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG