Đường dẫn truy cập

7 người thiệt mạng vì giao tranh ở Somalia


Các cuộc đụng độ ở miền trung Somalia giữa các chiến binh hậu thuẫn chính phủ và những phần tử nổi dậy đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng.

Các bô lão và người dân ở thành phố miền trung Mahas cho biết các chiến binh ủng hộ chính phủ đã tấn công các phần tử chủ chiến ủng hộ nhóm al-Shabab cấp tiến có căn cứ ở thành phố này cuối ngày hôm qua.

Các nhân chứng cho biết cuộc giao tranh đã kết thúc sáng sớm hôm nay.

Các cuộc đụng độ xảy ra chỉ vài ngày sau khi giao tranh tái tục ở thủ đô Mogadishu.

Tổ chức Nhân quyền Elman có trụ sở ở Somalia hôm qua cho biết, trong vòng năm ngày qua, các cuộc giao tranh ở Mogadishu đã làm ít nhất 113 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 300 người khác.

Tổ chức này nói rằng ít nhất 27,000 người đã rời bỏ thủ đô Somalia để tránh các cuộc đụng độ giữa hai phe thân và chống chính phủ.

Tổ chức này cho biết con số vừa kể dựa vào con số đếm không chính thức do các nhân viên của họ thực hiện.

Các giới chức y tế cho biết các cuộc giao tranh dữ dội tối ngày thứ hai và sớm thứ ba đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG